Phun thêu chân mày là một xu hướng mới nổi tại Việt Nam và đã phổ biến rầm rộ ở Châu Á, Úc và thậm chí là ở Mỹ. Hãy cùng đọc để hiểu thêm về quy trình cũng như độ an toàn của phương pháp này nhé.

Phun thêu chân mày là gì?

Theo như chia sẻ của Kiwi Ngô Mai Trang, giám đốc quản lý của Lông Mày Đẹp Kiwi thì phun thêu chân mày còn được gọi là vẽ lại đường lông mày. Kỹ thuật này, không giống như phun xăm chân mày, chỉ tồn tại tạm thời trong khoảng hai năm.

Bằng cách thêm sắc tố vào dưới da, kỹ thuật này lấp đầy những khoảng trống trên chân mày của bạn, khiến chúng trông đầy đặn và hoàn hảo hơn. Với kỹ thuật nhẹ nhàng, phương pháp này có thể tạo cho bạn vẻ ngoài tự nhiên vì nó dùng những sắc tố hoàn toàn khớp với màu lông mày gốc của bạn.

Sau khi phác họa xong những khu vực cần có chân mày, khu vực này sẽ được tô đầy bằng những sắc tố tự nhiên. Phương pháp phun thêu chân mày cũng phù hợp để làm dầy hoặc tô đậm hơn đôi lông mày hiện tại giúp chúng trông ấn tượng hơn.

Quy trình phun thêu chân mày như thế nào?

Đầu tiên, thợ phun sẽ rửa sạch chân mày của bạn và loại bỏ những lông tơ. Sau đó, thợ sẽ bôi kem gây tê để bạn bớt đau trong lúc làm. Sau khi phác họa xong những khu vực cần chân mày, thợ phun sẽ dùng một lưỡi dao nhỏ để cắt những lớp da mỏng trên cùng và cấy màu vào.

Kiwi Ngô Mai Trang nói rằng lưỡi dao này giống như dao Exacto nên rất mỏng và sắc. Có thể bạn sẽ bị sưng tấy nhẹ, và sẽ lành sau vài giờ hoặc vài ngày. Màu sẽ nhạt đi khoảng 50-70% sau hai tuần đầu, vậy nên bạn cần phải đi dặm màu lại. Bạn cũng cần phải tránh tẩy tế bào chết hoặc lột da chết ở khu vực phun thêu để bảo vệ lớp chân mày mới này. Do phương thức này chỉ là bán vĩnh cửu nên bạn sẽ phải đi tô dặm lại nhiều lần nếu thấy cần thiết.

Có an toàn không?

Cũng giống như các liệu pháp thẩm mỹ khác, phun thêu chân mày sẽ an toàn nếu bạn chọn đúng nơi làm. Một lần phun thêu sẽ tốn khoảng tiền và bạn không nên tìm kiếm những trung tâm phun thêu giá rẻ tránh những trường hợp tiền mất tật mang.

Để đảm bảo bạn có được liệu pháp với chất lượng tốt nhất và giảm thiểu tối đa rủi ro bị nhiễm trùng, hãy kiểm tra kỹ thợ phun của bạn có bằng cấp được chứng nhận bởi một trung tâm thẩm mỹ danh tiếng. Bạn cũng cần hỏi rõ về quy trình khử trùng của tiệm. Việc đảm bảo mọi dụng cụ đã được khử trùng hoàn toàn rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh bị lây nhiễm gây những biến chứng nguy hiểm.

Hầu hết khách hàng đến với Kiwi đều được sử dụng những lưỡi dao hay kim thêu dùng một lần, và khách hàng sẽ được chứng kiến bộ lưỡi dao và kim thêu khui ra từ hộp.

Tham khảo: Khóa đào tạo phun thêu chân mày tại Kiwi

Những ai cần phải phun thêu lông mày

Hầu hết thì bất kì ai cũng có thể đi phun thêu chân mày, tuy nhiên thường thì nó phù hợp với những ai có đôi lông mày mỏng, lông mày có khoảng trống hoặc những ai lỡ nhổ lông mày quá tay. Về cơ bản thì lông mày sẽ không mọc lại nếu bạn đã cố tình nhổ để tạo một kiểu cho lông mày, và phun thêu chân mày có thể là một giải pháp dành cho bạn. Phương thức này cũng dành cho những người mắc chứng rụng lông tóc.

Làm sao để chắc rằng kết quả sẽ có cặp chân mày đẹp tự nhiên nhất

Phun thêu chân mày thường được làm cho những phụ nữ có nước da nhạt và chân mày mỏng. Do vậy thường sẽ có những kết quả là lông mày trở nên quá đậm sau khi phun thêu. Để có cặp chân mày đẹp tự nhiên nhất và phù hợp với màu da thì hãy yêu cầu tư vấn kỹ hơn về màu sắc màu. Nhưng cũng lưu ý rằng màu lông mày sẽ nhạt dần đi theo thời gian.

Một vấn đề phổ biến nữa là chân mày không khớp với cơ chân mày, nên khi nhíu mày, chân mày được phun thêu có thể bị lệch ra ngoài. Và ở Kiwi Brow Art thì đây chỉ là một vấn đề nhỏ bởi vì chúng tôi có những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

Một kinh nghiệm hay là sau khi thợ phun vẽ xong cho chân mày, hãy kiểm tra lại trước gương trước khi tiến hành thêu. Hãy nhíu cơ chân mày qua lại để xem vị trí được vẽ đã đẹp chưa vì một khi đã tiến hành thêu, bạn sẽ không thể thay đổi được gì nữa, vậy nên hãy chắc chắn để không phải hối tiếc sau này nhé.

Xem thêm:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]