Bạn không thể nào trông lộng lẫy được nếu thiếu đi cặp chân mày xinh đẹp. Chân mày sẽ sẽ giúp bạn trẻ hơn, đẹp hơn và quyến rũ hơn. Nếu chân mày không theo cấu trúc của khuôn mặt sẽ khiến bạn trông ngờ nghệch hoặc đầy âu lo.

Vậy nên chân mày có thể làm tôn lên vẻ đẹp của bạn và cũng có thể làm cho bạn trở nên kém duyên.

Dáng chân mày tùy thuộc vào khuôn mặt. Nhìn chung thì có 6 dạng khuôn mặt bao gồm mặt trái xoan, mặt dài, mặt trái tim, mặt tròn, mặt vuông và mặt kim cương. Có 4 kiểu dáng chân mày được xem là đẹp bao gồm lông mày vòng cung, lông mày phẳng ngang, lông mày góc cạnh mềm và lông mày góc cạnh cứng.

Định hình khuôn mặt:

Làm sao xác định được khuôn mặt để chọn dáng chân mày cho hợp? Dưới đây Lông Mày Đẹp Kiwi sẽ giúp bạn dựa vào các điểm đơn giản dưới đây để định hình khuôn mặt.

 • Mặt tròn: là gương mặt có phần má rộng nhất.
 • Mặt trái xoan: phần trán sẽ rộng hơn cằm. Xương gò má hơi nhô và cằm nhỏ hình bầu.
 • Mặt dài: gương mặt dài có xương gò má, trán và cạnh hàm rộng bằng nhau. Mặt dài cũng có cằm nhỏ bầu giống mặt trái xoan.
 • Mặt vuông: cũng có xương gò má, trán và cạnh hàm rộng bằng nhau. Tuy nhiên mặt vuông có hàm góc cạnh hơn, làm nên đặc trưng của khuôn mặt này.
 • Mặt trái tim: tương tự với mặt trái xoan, nhưng cằm sẽ nhọn hơn.
 • Mặt kim cương: gương mặt có nhiều góc cạnh với vùng thái dương rộng hơn. Trán thường ngắn.

Các kiểu chân mày cho mặt trái xoan:

Mặt trái xoan được xem là gương mặt lý tưởng. Những người có mặt trái xoan rất may mắn vì rất nhiều kiểu tóc và kiểu chân mày hợp với họ. Các ngôi sao như Julia Roberts, Katy Perry, Kim Kardashian, Jessica Alba, và Emma Watson đều có mặt trái xoan. Khi chọn dáng chân mày cho những người này, kiểu cổ điển với chóp mày cao và kiểu góc cạnh mềm là hai kiểu đẹp nhất, hài hòa với các đường nét trên gương mặt trái xoan.

1. Lông mày góc cạnh mềm:

Lông mày góc cạnh mềm được kẻ rõ nhưng tròn mềm. Chúng có những góc uốn mềm và không sắc. Đỉnh chân mày nhẹ và tinh tế. Kiểu này có 3 dạng đỉnh là cao, trung và thấp. Chúng cũng được vẽ rất mỏng, mỏng, trung bình và dày. Bạn có thể vẽ đỉnh chân mày mỏng và thấp khi ra đường hàng ngày. Còn nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể vẽ dày và cao với góc mềm. Mọi người vẫn ưu tiên vẽ lông mày góc cạnh mềm có đỉnh chân mày nhỏ vì chúng giúp bạn trông nữ tính hơn. Còn đỉnh chân mày cao sẽ giúp bạn trông trẻ hơn.

Những bạn có xương gò má cao có thể vẽ chân mày dày để hài hòa với cấu trúc mặt. Những bạn có đôi mắt nhỏ nên vẽ đỉnh mày thấp và những bạn có đôi mắt to nên vẽ chân mày cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận không vẽ chân mày quá sắc hoặc quá cao.

Cách vẽ:

Lông mày góc cạnh mềm sẽ trông nhẹ nhàng và thanh tú, và rất dễ vẽ. Bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng lên, rồi nhẹ nhàng uốn cong ở đỉnh và kéo xuống đuôi chân mày. Hãy dùng loại chì kẻ có tông màu nhạt nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cọ. Cọ sẽ giúp các góc chân mày mềm hơn và tự nhiên hơn. Kiểu chân mày này sẽ giúp bạn trông cao hơn nếu bạn có gương mặt trái xoan. Bạn cũng có thể dùng các khuôn vẽ chân mày có bán trên mạng.

2. Lông mày có đỉnh cao:

2. Lông mày có đỉnh cao:

Lông mày có đỉnh cao:

Siêu sao thế giới Megan Fox là người có nhiều kiểu chân mày đẹp nhất. Cô thường thích kẻ chân mày có đỉnh cao và dày, giúp cho khuôn mặt trái xoan của cô trông quyến rũ hơn. Đỉnh lông mày cao giúp mở rộng khuôn mặt bạn và nó siêu hợp với những người có mặt trái xoan. Kiểu này cũng có thể được vẽ trên những đôi chân mày dầy và đậm.

Cách vẽ

Dùng chì kẻ mày hoặc liner kẻ mày. Bạn nên chọn màu giống với màu lông mày mình để trông tự nhiên hơn.

Đầu tiên xác định chiều cao tự nhiên của đỉnh chân mày bạn. Sau đó vẽ những nét nhẹ từ bên dưới, từ góc trong và ngoài chân mày lên đến đỉnh. Bạn sẽ tạo ra được đỉnh chân mày cao. Tiếp đến dùng cọ nhọn phủ một lớp phấn tạo bóng màu nâu lên để chân mày bạn trông tự nhiên hơn. Tiếp đến dùng kem che khuyết điểm để chân mày trông gọn gàng hơn. Cuối cùng, dùng cọ phẳng để phủi bỏ lớp phấn bóng bị lem ra phía trên và dưới chân mày.

Mẹo vẽ:

Những điểm dưới đây được áp dụng cho mọi loại chân mày:

 • Luôn kẻ chân mày từ sống mũi. Bạn có thể đặt một tờ giấy dọc sống mũi để xác định đúng vị trí.
 • Không vẽ đỉnh chân mày ở giữa. Nó nên dài khoảng 2-3 inch.
 • Không nhổ hoặc cắt ngắn lông mày quá mức.
 • Luôn vẽ đuôi chân mày nhọn để nâng gương mặt bạn lên.
 • Bạn có thể vẽ đuôi chân mày dài hơn một chút miễn là nó không thấp hơn trán.

Vài người sẽ thấy khó hiểu vì sao có những người lại nhặng xị cả lên chỉ vì vài sợ lông. Nhưng thực sự thì chân mày sẽ định hình vẻ mặt của bạn. Vậy nên đừng coi thường chúng và hãy chọn kiểu dáng chân mày phù hợp nhất với gương mặt trái xoan của bạn. Bạn cũng có thể đến salon và hỏi thêm về kinh nghiệm vẽ mày của họ!

Bạn đang có kiểu chân mày gì? Bạn có bao giờ nghĩ là sẽ thay đổi chúng chưa? Nó có phù hợp với khuôn mặt bạn không? Hãy để lại bình luận chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]