Việc tỉa tót và tạo kiểu chân mày không thực sự quá phức tạp. Một khi bạn đã biết cách định hình và vẽ chân mày rồi thì việc giữ chúng khỏe mạnh và hợp thời rất dễ.

Tóm Tắt

Để vẽ chân mày, đầu tiên bạn hãy dùng chì kẻ mày phác họa trước kiểu chân mày bạn muốn. Sau đó dùng nhíp nhổ bỏ những sợ lông nằm ngoài đường viền, nhớ là nhổ thật nhanh theo hướng ngược với hướng mọc của chúng nhé. Bạn cũng có thể dùng wax tẩy lông để tẩy chúng, hãy bôi wax lên trong 30 giây rồi lột ra. Khi dùng wax, bạn nhớ dùng nước mát rửa sạch vùng da xung quanh chân mày và bôi kem dưỡng ẩm để tránh bị sưng tấy nhé.

Phần 1: Chuẩn Bị Cho Chân Mày

Rửa mặt thường xuyên

1. Rửa mặt thường xuyên.

Để tạo kiểu cho chân mày, bạn cần phải rửa sạch chúng trong khi rửa mặt thường ngày. Và trước khi nhổ hay trang điểm chân mày, bạn cũng cần phải rửa mặt. Hãy nhúng khăn mặt vào nước ấm và xoa nhẹ nhàng vùng chân mày. Đừng lau quá mạnh vì bạn có thể sẽ làm rụng vài sợi lông đấy.

Tìm điểm chân mày lý tưởng của bạn

2. Tìm điểm chân mày lý tưởng của bạn.

Góc trong của chân mày cần phải tạo thành đường với sống mũi mới đẹp. Để đo đường này, bạn có thể dùng bút chì hoặc cọ trang điểm.

– Đo một đường thẳng từ trên cánh mũi đến mí mắt. Đây là điểm chân mày bạn bắt đầu. Hãy đánh dấu lại điểm này bằng chì nâu và làm cho cả 2 mắt nhé.

– Tiếp tục giữ nguyên phần bút ở mũi và kéo phần còn lại sang giữa tròng mắt, đây là đỉnh chân mày. Nhớ đánh dấu lại nhé.

– Tiếp tục di bút ra khỏi mí mắt ngoài, đây là điểm kết chân mày của bạn, và nhớ đánh dấu lại luôn.

Chọn kiểu chân mày dựa theo khuôn mặt bạn

3. Chọn kiểu chân mày dựa theo khuôn mặt bạn.

Mọi người thường có xu hướng chọn kiểu chân mày dựa trên khuôn mặt mình chứ không đo lường các con số chi tiết phức tạp. Tùy thuộc vào kích thước và nét mặt mà bạn có thể chọn các kiểu chân mày sau:

– Mặt trái xoan: Chân mày góc cạnh mềm

– Mặt trái tim: Chân mày vòng cung

– Mặt dài: Chân mày ngang

– Mặt tròn: Chân mày chóp cao

– Mặt vuông: Chân mày uốn cong hoặc tạo góc

– Mặt kim cương: Chân mày uốn cong hoặc vòng cung

Dùng nhíp nhổ bỏ những phần lông mày thừa

4. Dùng nhíp nhổ bỏ những phần lông mày thừa.

Hãy nhổ bỏ những sợi lông mày nằm ngoài đường vẽ của bạn nhé. Dùng nhíp kẹp ở chân lông và nhổ nhanh ngược với hướng mọc để nhổ nhanh hơn nhé.

– Luôn phải nhổ từ phía dưới chân mày, vì nếu nhổ từ bên trên, cả đời bạn sẽ phải sống với lông chân mày rải rác ở trán đó.

– Cẩn thận không nhổ quá tay nhé. Bạn có thể nhổ bớt vài sợ lông mày mọc dư, nhưng nếu nhổ quá mức trông bạn sẽ “trọc lóc” đó.

Xác định đỉnh chân mày

5. Xác định đỉnh chân mày.

Hãy nhổ một vài sợi lông mày ở trên và ở dưới tùy ý bạn để có được kiểu dáng bạn muốn. Hãy chải hết lông mày lên và nhổ bỏ những sợi còn thừa bên dưới. Bạn có thể nhổ chân mày đến độ dài mình muốn, nhưng hãy nhổ qua lại hai bên để chúng đều nhau.

Nhổ thường xuyên để giữ dáng chân mày

6. Nhổ thường xuyên để giữ dáng chân mày.

Việc nhổ chân mày thường xuyên sẽ tốt hơn là để lâu rồi nhổ 1 lần. Hãy nhổ bỏ những sợ lông mày tơ thừa đang mọc lại và tỉa tót thường xuyên để giữ kiểu, rồi chải lại lông mày theo chiều tự nhiên để chân mày “được thở”. Thường xuyên chảy lông mày ngược lên và ra ngoài sẽ giúp chúng mọc theo hướng đó.

Tẩy lông chân mày theo định kỳ

7. Tẩy lông chân mày theo định kỳ.

Hãy thử dùng wax tẩy nhẹ bên dưới chân mày bạn, chủ yếu là để loại những sợi lông thừa không mong muốn. Để lớp wax trong 30 giây cho dính hơn, như vậy lớp wax sẽ không trượt sang phần lông mày bạn muốn giữ.

– Bôi lớp wax trong 30 giây để ổn định, cẩn thận không để vào mắt nhé. Lột mạnh lớp wax để tẩy phần lông mày dư rồi chuyển sang bên còn lại.

– Rửa sạch lớp wax còn sót lại bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước mát và bôi kem dưỡng ẩm để da dịu lại.

Se chân mày

8. Se chân mày.

Để se chân mày, bạn cần dùng đến sợi chỉ khâu thật mỏng. Đầu tiên, cột hai đầu chỉ lại. Máng sợi chỉ quanh hai ngón chỏ và hai ngón giữa, xoay tay 3 vòng để chỉ xoắn thành hình số 8 nhé. Bạn cần kết hợp với ngón cái để điều khiển sợi chỉ.

– Giữ sợi chỉ trên chân mày, hay tai xoắn chéo sợi chỉ để tạo ra hình số 8, dùng điểm xoắn ở giữa giữ chặt sợ lông mày và cắt đứt nó. Bạn nhớ cẩn thận và thực hành nhiều lần để cho quen nhé.

– Khi se, bạn rất dễ bị trượt tay và cắt đi khá nhiều lông mày. Bạn cũng có thể dùng sợi chỉ để “chải” chân mày đã rụng khi bạn đang làm, đơn giản là chải lên và hướng ra ngoài thôi. Sau cùng, nhớ bôi kem dưỡng ẩm để làm dịu da nhé.

Phần 2: Tạo Kiểu Chân Mày

Trang điểm để chân mày nhạt hơn hoặc đậm hơn

1. Trang điểm để chân mày nhạt hơn hoặc đậm hơn.

Hãy để chân mày nhạt hơn màu tóc 1-2 tông nếu tóc bạn có màu tối như đen hoặc nâu, và chọn màu chân mày đậm hơn 1-2 tông nếu bạn có tóc vàng hoặc nhạt màu.

– Còn với tóc nhuộm, nếu bạn không muốn nhuộm chân mày đồng màu với tóc thì hãy vẽ màu đen cho chân mày, hoặc bạn cũng có thể đầu tư một bộ chì kẻ mày cộng phấn tạo bóng mắt. Hãy dùng kem tông trắng và lược chải lông mày để để trung hòa phần lông mày đậm hơn. Có thể bạn sẽ cần chải vài lớp đấy. Sau đó nhớ đánh thêm một lớp phấn trong hoặc phấn mờ rồi hẳn cho màu mới lên nhé.

Dùng phấn tạo bóng mắt

2. Dùng phấn tạo bóng mắt.

Phấn tạo bóng sẽ giúp cho màu chân mày bạn đỡ nổi hơn, nếu bạn dùng đúng loại tốt và lâu trôi nhé. Phấn tạo bóng cũng giúp chân mày bạn trông tự nhiên và bớt góc cạnh hơn.

– Hãy dùng một cây cọ nhỏ, ưu tiên cọ nhọn, để phủ lớp phấn này. Bạn nhớ đừng đánh ra khỏi vùng chân mày mình nhé. Bạn chỉ đang làm đậm chân mày thôi nên hãy bắt đầu từ nơi lông dày nhất tới nơi thưa nhất. Đặc biệt bạn cần phải dùng nhiều màu hơn ở những điểm thưa lông, nhưng đừng dùng nhiều quá nhé.

– Nếu bạn chỉ muốn làm đậm chân mày mình chút it thôi thì hãy chọn phấn có cùng màu với chân mày mình, còn nếu bạn không tìm ra được màu đó thì hãy chọn màu giống với màu tóc tự nhiên của bạn ấy.

Dùng chì kẻ mắt

3. Dùng chì kẻ mắt.

Hãy chọn eyeliner cùng màu lông mày hoặc đậm hơn một tông để kẻ chân mày nhé. Bạn nhớ cẩn thận kẻ trong vùng chân mày của mình thôi, đừng để lem ra ngoài.

– Nếu bạn muốn theo phong cách punk ấn tượng thì hãy dùng eyeliner kẻ viền quanh chân rồi rồi tô đen nó. Nhưng nhớ cẩn thận nhé vì nếu làm không khéo, trông bạn sẽ như là không có chân mày và 2 cái đường đen kia là do bạn vẽ lên ấy.

Dùng gel để cố định chân mày

4. Dùng gel để cố định chân mày.

Nếu bạn muốn có đôi chân mày trông tự nhiên cũng như là cố định lớp trang điểm trên chân mày thì gel chân mày chính là sản phẩm tốt nhất cho bạn. Gel cũng có nhiều màu: vàng nhạt và trong, vàng sẫm, và nâu. Còn nếu không có gel, bạn có thể dùng sáp dầu (kem vaseline), cọ mascara sạch và chai xịt tóc hoặc chai xịt giữ lớp trang điểm để “giữ” chân mày bạn theo kiểu.

– Bạn có thể nhúng tăm bông vào gel hoặc vaseline và nhẹ nhàng chải lên lông mày để chúng trông sáng bóng hơn. Cách này cũng giúp giữ màu chân mày bạn lâu hơn.

Tẩy trang vào cuối ngày

5. Tẩy trang vào cuối ngày.

Bạn luôn nhớ tẩy trang cho lông mày vào cuối ngày nhé vì vùng da bên dưới có thể bị kích ứng và nổi vảy nếu bạn để lớp trang điểm lại. Ngoài ra, khi dưỡng ẩm, đừng quên vùng da quanh chân mày nhé, hãy bôi một lớp dưỡng ẩm mỏng ở vùng này để da được thoải mái.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]