Đôi mắt to và sáng luôn hợp với tất cả mọi người. Nếu mắt bạn nhỏ thì cũng đừng lo! Có nhiều cách trang điểm giúp mắt bạn trông to hơn. Trước tiên là nhổ chân mày và dùng kem lót (primer). Từ đây, bạn có thể thử nghiệm nhiều cách thức khác nhau như phấn tạo bóng mắt (eyeshadow), chì kẻ mắt (eyeliner) và mascara để giúp mắt trông to hơn.

Phần 1. Tô Nền

Nhổ và tạo dáng chân mày

1. Nhổ và tạo dáng chân mày.

Chân mày sẽ định hình đôi mắt. Hãy nhổ lại lông mày cho gọn, và nếu thích, bạn có thể vẽ thêm chóp chân mày để tạo dáng. Đôi chân mày gọn gàng và đúng dáng sẽ giúp mắt to hơn.

– Hãy nhổ những sợi lông bên dưới chân mày, đừng nhổ ở trên nhé. Như vậy vùng mắt sẽ mở to hơn.

Tham khảo các cách làm đẹp cho lông mày theo đường dẫn: https://longmaydepkiwi.com/kinh-nghiem-hay/lam-dep-long-may/

Rửa vùng mắt thâm quầng bằng nước lạnh

2. Rửa vùng mắt thâm quầng bằng nước lạnh.

Dị ứng, ngủ chập chờn hoặc mất ngủ nhìn chung sẽ gây ra quâng thâm ở mắt bạn. Và tệ cái là quầng thâm sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn. Trước khi trang điểm, bạn hãy vỗ nước lạnh lên quầng thâm rồi thấm khô bằng khăn nhé. Nước lạnh sẽ làm giảm thâm quầng ở mắt.

– Bạn cũng có thể cho đá lạnh vào túi zip, quấn lại trong khăn rồi chườm lên quầng thâm trong 10-15 phút

Tô kem lót cho mí mắt

3. Tô kem lót cho mí mắt.

Kem lót sẽ giúp lớp trang điểm bám lâu hơn. Hãy bôi một lớp mỏng kem lót lên mí mắt và chân mày. Nếu bạn muốn đánh eyeshadow dưới mắt (để tạo khói chẳng hạn), hãy bôi kem lót ở đây luôn nhé.

– Nếu không có kem lót, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm. Sau đó phủ thêm một lớp phấn mờ. Đây sẽ là lớp nền tuyệt vời cho bạn.

Dùng kem che khuyết điểm che quầng thâm dưới mắt

4. Dùng kem che khuyết điểm che quầng thâm dưới mắt.

Các quầng thâm dưới mắt sẽ khiến mắt trông nhỏ đi. Bạn hãy chọn kem che khuyết điểm có màu sáng hơn màu da bạn 1-2 tông. Bôi kem dưới mắt theo hình tam giác ngược. Cuối cùng dùng ngón tay hoặc bông đánh đều kem ra.

Phần 2. Dùng Eyeshadow

Dùng eyeshadow màu nhạt cho khóe mắt trong

1. Dùng eyeshadow màu nhạt cho khóe mắt trong.

Dùng cọ đánh một ít eyeshadow nhạt màu cho khóe mắt trong. Bạn nên dùng màu trắng, bạc hoặc màu da. Bạn chỉ cần đánh nhẹ một ít eyeshadow thôi.

– Cách này sẽ thu hút ánh sáng về phía mắt, giúp mắt trông to tròn hơn.

Dùng màu tương tự cho khóe mắt ngoài và xương chân mày.

2. Dùng màu tương tự cho khóe mắt ngoài và xương chân mày.

Dùng cọ đánh một ít eyeshadow nhạt màu cho khóe mắt ngoài. Làm tương tự với vùng xương ngay dưới chân mày. Cách này sẽ tăng hiệu ứng to cho mắt bạn.

Dùng màu da hoặc màu be cho mí mắt

3. Dùng màu da hoặc màu be cho mí mắt.

Màu sáng sẽ “mở rộng” vùng da, và màu tối sẽ “thu hẹp” vùng da. Hãy dùng cọ đánh một ít eyeshadow nhạt màu da hoặc mày be cho khóe mí mắt. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể dùng màu cùng tông với màu bạn đã dùng cho khóe mắt.

Tạo khối cho mắt bằng các màu khác

4. Tạo khối cho mắt bằng các màu khác.

Nếu bạn muốn khám phá các màu sắc để tạo khối, hãy dùng hai màu bổ trợ cho nhau. Ví dụ, bạn có thể đánh eyeshadow màu sáng cho mí mắt, sau đó dùng chì màu xanh điện kẻ mắt. Hai màu này kết hợp với nhau sẽ làm mắt nổi bật lên, đồng thời tạo chiều sâu và khối cho mắt.

Phần 3. Dùng Chì Kẻ Mắt

Dùng màu trắng hoặc màu da cho vành mắt dưới

1. Dùng màu trắng hoặc màu da cho vành mắt dưới.

Thường thì mọi người sẽ kẻ vành mắt dưới bằng chì sẫm màu, nhưng không may là cách này sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn. Thay vào đó, bạn hãy dùng màu sáng hoặc màu da. Hãy kẻ từ khóe mắt trong dần ra khóe ngoài nhé

– Để đạt hiệu ứng tốt hơn, bạn có thể cho trực tiếp eyeliner lên vành mắt dưới rồi dùng ngón tay tán đều ra.

Kẻ vành mắt trên thật đậm

2. Kẻ vành mắt trên thật đậm.

Dùng ngón tay kéo vành mắt dưới hàng mi lên. Sau đó kẻ 2/3 vành mắt trên bằng eyeliner đen. Như vậy hàng mi trông sẽ đầy đặn hơn, tạo cảm giác mắt to hơn.

Chọn tông màu làm nổi bật màu mắt

3. Chọn tông màu làm nổi bật màu mắt.

Hãy chọn eyeliner màu sáng, vì màu tối sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn. Nếu bạn thích dùng màu tối, chỉ kẻ khoảng 1/3 vùng mắt ngoài thôi nhé. Về độ tương hợp với màu mắt, bạn có thể làm vài thử nghiệm, nhưng bạn có thể dùng chì kẻ màu nâu sáng cho mắt xanh dương, màu tím nhạt cho mắt xanh lá, màu xanh dương nhạt cho mắt nâu, và màu hồng tím nhạt cho mắt màu nâu lục.

4. Chỉ kẻ 1/3 mắt ngoài.

Mắt bạn sẽ trông nhỏ hơn nếu bạn kẻ toàn bộ mí mắt. Để mắt trông to hơn, bạn chỉ nên kẻ 1/3 mắt ngoài rồi tán đều màu ra. Điểm kẻ thường bắt đầu phía trên đồng tử, nhưng bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp (vì kích thước mắt mỗi người khác nhau). Hãy kẻ một đường nhẹ từ điểm này ra đến mí mắt ngoài rồi tán đều ra.

Phần 4. Bôi Mascara

Uốn mi trước khi bôi mascara

1. Uốn mi trước khi bôi mascara.

Dùng cây bấm mi bấm mỗi bên mi mắt trong khoảng 10 giây. Lúc này lông mi sẽ cong lên, tạo cảm giác mắt to hơn. Nhớ là chỉ uốn lông mi trên chứ đừng uốn mi dưới nhé.

Bôi hai lớp mascara cho hàng mi trên

2. Bôi hai lớp mascara cho hàng mi trên.

Đặt cọ mascara ở gốc lông mi rồi lần lượt quét nhẹ mascara đều từ gốc đến ngọn. Chờ cho lớp mascara khô rồi bôi tiếp lớp thứ hai tương tự. Bạn nhớ là phải chờ lớp thứ nhất khô nhé, nếu không lông mi trông sẽ nặng nề đó.

Bôi một lớp mascara cho hàng mi dưới

3. Bôi một lớp mascara cho hàng mi dưới.

Khi bôi mascara cho hàng mi dưới, bạn bôi càng ít càng tốt nhé! Hãy đặt đứng cọ mascara rồi cẩn thận quét ngang hàng mi. Đừng bôi thêm lớp thứ hai nhé vì sẽ khiến hàng mi của bạn trông nặng nề hơn.

Thử đeo mi giả

4. Thử đeo mi giả.

Mi giả khá khó đeo và một số người sẽ bị dị ứng với lớp hồ của mi giả, vậy nên bạn hãy cẩn thận nhé. Bù lại mi giả sẽ giúp mắt bạn to hơn hẳn đó! Chúng vừa tạo khung giúp thu hút ánh nhìn vào đôi mắt bạn mà còn tạo cảm giác mắt to hơn nữa.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]