Làm đẹp chân mày không chỉ có mỗi việc chọn đúng kiểu, mà còn bao gồm cả việc kiểm soát những sợi lông mày mọc lộn xộn. Bạn sẽ cần tỉa bớt những sợi lông mọc quá dài so với những sợi khác. Sau đó, bạn còn phải nhổ những sợi lông mọc ngoài đuôi chân mày, cũng như là những sợi lông mọc ở trên, ở dưới và ở giữa đường chân mày của bạn. Bạn có thể dùng máy tỉa chân mày để tỉa bớt những phần lông mày quá rậm rạp.

Xem thêm: Các kiểu dáng lông mày nam đẹp nhất hiện nay

Cách 1. Tỉa Bằng Kéo

Tắm nước nóng hoặc đắp khăn nóng

1. Tắm nước nóng hoặc đắp khăn nóng.

Nhiệt độ sẽ làm nở lỗ chân lông và làm dãn những sợi lông mày sắp mọc. Bạn hãy tắm nước nóng, hoặc dùng khăn nhúng nước nóng và đắp lên chân mày trong 2-3 phút.

– Nếu khăn bị nguội trong lúc đắp, hãy làm nóng lại.

– Nếu bạn đang vội thì bước này cũng không cần thiết lắm. Còn nếu có thời gian thì bạn nên làm để quá trình tỉa lông mày diễn ra dễ hơn.

Dùng bàn cải đánh răng hoặc lược để chải lông mày

2. Dùng bàn cải đánh răng hoặc lược để chải lông mày.

Bạn hãy dùng lược chải chân mày (hoặc bàn chải đánh răng sạch) chải hết lông mày theo hướng lên. Bắt đầu chải từ sống mũi và chải dần về đuôi chân mày nhé. Khi tỉa, bạn cũng có thể dùng lược để giữ lông mày đúng vị trí.

Dùng kéo tỉa lông mày

3. Dùng kéo tỉa lông mày.

Hãy soi gương và chú ý những sợi lông mày mọc cao hơn bình thường. Hãy bắt đầu từ đuôi chân mày, và cắt những sợi mọc dài dọc theo đường viền trên của chân mày.

– Hãy dùng kéo cắt móng tay hoặc kéo dùng chuyên cho chân mày vì lưỡi kéo sẽ sắc và nhỏ hơn các loại khác. Đừng bao giờ dùng kéo làm bếp, kéo thủ công hay cây bấm móng tay nhé.

Chảy lông mày xuống và tỉa

4. Chảy lông mày xuống và tỉa.

Để kiểm tra lại đồ dài của mông mày lần nữa, hãy chải lông mày hướng xuống về phía mí mắt. Hãy tìm những sợi lông còn dài hơn thôn thường và cẩn thận tỉa chúng sao cho đều với những sợi còn lại ở đáy chân mày.

Cách 2. Nhổ Lông Mày

Nhổ từ chân lông

1. Nhổ từ chân lông.

Bạn cần phải biết là nhổ lông mày sẽ khá đau đấy. Nếu bạn nhổ ở giữa lông mày, sợi lông có thể bị đứt và không được nhổ hoàn toàn. Hãy cẩn thận không nhổ phạm vào vùng dáng của chân mày nhé; khả năng cao là bạn sẽ nhổ quá tay đó.

– Khi nhổ lông mày cho nam, hãy nhớ “đơn giản là nhất”. Mục tiêu ở đây không phải là tạo ra viền chân mày sạch đẹp mà là nhổ bỏ những sợi lông mọc thừa.

Dùng nhíp nhổ những sợi lông mọc ngoài đuôi chân mày

2. Dùng nhíp nhổ những sợi lông mọc ngoài đuôi chân mày.

Đầu tiên, dùng lược chải lông mày lên và hướng về phái thái dương. Sau đó nhổ bỏ những sợi lông mày mọc ngoài điểm đuôi. Nhớ là chỉ nhổ những sợi lông mày mọc thưa thớt hoặc tách biệt với phần còn lại của chân mày nhé.

Nhổ những sợi lông mọc giữa hai chân mày

3. Nhổ những sợi lông mọc giữa hai chân mày.

Bạn sẽ cần nhổ bớt những sợi lông mọc ở giữa hai chân mày. Hãy bắt đầu ở giữa và nhổ về phía của một bên chân mày trước, sau đó mới nhổ về phía bên còn lại. Nhổ bao nhiêu tùy bạn, nhưng lời khuyên là hãy nhổ ít thôi nhé.

– Bạn có thể dùng ngón cái để đánh dấu phần cần nhổ. Hãy đặt ngón cái lên chính giữa hai chân mày và nhổ những sợi lông nào bị ngón cái đè lên.

– Cẩn thận đừng nhổ quá tay nhé vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới hình dáng tự nhiên của chân mày.

Nhổ những sợi mọc phía trên và phía dưới chân mày

4. Nhổ những sợi mọc phía trên và phía dưới chân mày.

Hãy kiểm tra xem có sợi lông mày nào mọc lố qua phía trên của chân mày không và dùng nhíp nhổ bỏ chúng nhé. Tương tự với phía dưới chân mày, đoạn gần mí mắt, hãy nhổ bỏ nếu có sợi lông nào mọc ở đây nhé.

Cách 3. Dùng Máy Tỉa Lông Mày

Mua máy tỉa lông mày

1. Mua máy tỉa lông mày.

Nếu thực sự đầu tư, bạn hãy mua một máy tỉa chạy điện dành riêng cho lông mày. Còn không, bạn có thể dùng máy cạo râu ở nhà. Đừng dùng tông đơ nhé vì lưỡi dao quá thưa và khó mà tỉa chính xác.

– Bạn chỉ nên dùng máy tỉa nếu lông mày bạn quá rậm rạp và cần tỉa mỏng bớt.

– Hãy thật cẩn thận khi dùng máy tỉa vì khả năng mắc lỗi rất cao, và tất nhiên là bạn không muốn tỉa mất quá nhiều lông mày rồi.

– Bạn cũng có thể dùng máy tỉa lông mũi vì lưỡi dao của nó khá nhỏ.

Dùng lược răng mịn chải lông mày hướng ra

2. Dùng lược răng mịn chải lông mày hướng ra.

Mục đích khi dùng máy tỉa là để giúp lông mày thanh và gọn hơn, vậy nên hãy chải lông mày hướng lên và ra ngoài, nghiêng răng lược khoảng 45 độ so với mặt. Sau đó dùng răng lược giữ lông mày ở độ dài mà bạn muốn tỉa.

– Tốt nhất là bạn nên tỉa một ít trước, rồi tỉa lại nếu cần, chứ đừng tỉa một lần nhiều quá nhé. Hãy giữ lược sao cho chỉ khoảng 1mm lông mày nhú ra ngoài, để mỗi lần tỉa, bạn chỉ xén 1mm lông mày thôi. Cứ lặp lại như thế nếu bạn thấy mình cần tỉa thêm.

Đẩy máy tỉa dọc theo lược

3. Đẩy máy tỉa dọc theo lược.

Mở điện lên và đặt máy tỉa lên lược. Hãy bắt đầu từ phía đuôi chân mày trước, rồi từ từ đẩy dọc theo thân lược vào đầu chân mày.

– Bạn nhớ giữ cả hai tay thật cứng để không tỉa lố lông mày nhiều hơn mức cần thiết nhé.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]