Bạn thấy mệt vì nếu dùng nhíp nhổ thì lông mày sẽ lởm chởm, còn dùng wax tẩy thì chân lông bị tổn thương? Có lẽ đã tới lúc bạn nên thử se lông mày, một phương pháp dùng chỉ để cắt bỏ những sợi lông mày thừa thải. Bạn có thể tự se chân mày tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Tuy nhiên, trước khi se, bạn nhớ chuẩn bị cẩn thận cho chân mày để làm nhanh và dễ hơn nhé. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ có được đôi chân mày vừa đẹp vừa theo dáng.

Phần 1. Chuẩn Bị Dụng Cụ Cần Thiết

Chỉ khâu

1. Chỉ khâu.

Bạn nên dùng chỉ khâu sợi cotton để se chân mày. Hãy cắt một đoạn chỉ dài bằng tay trước của bạn cộng thêm 3 inch (7.5 cm). Sợi chỉ dài khoảng 14 inch hoặc 35 cm là được.

– Dùng chỉ cotton sẽ hạn chế làm gãy lông mày, ngoài ra nó cũng giữ lông mày chặt hơn sợi chỉ tổng hợn.

– Chỉ khâu là dụng cụ se lông mày tốt nhất. Đừng dùng chỉ nha khoa hay dây cước nhé.

Kéo tỉa lông mày loại nhỏ

2. Kéo tỉa lông mày loại nhỏ.

Bạn cần tỉa sơ qua lông mày bằng kéo trước khi se. Bạn cũng có thể dùng kéo tỉa tóc hoặc kéo may đồ loại nhỏ. Tóm lại bạn nên dùng cây kéo đủ nhỏ và đủ bén để tỉa được lông mày.

Cọ chải lông mày

3. Cọ chải lông mày.

Bạn cần chải lại lông mày trước khi se. Bạn có thể dùng cọ chải lông mày hoặc lược răng mịn. Nhớ rửa sạch lược trước khi chải để vi khuẩn và bụi bẩn không bám vào lông mày khi se nhé.

Chì kẻ chân mày

4. Chì kẻ chân mày.

Bạn cần dùng bút chì kẻ hình dáng chân mày để làm khung khi se. Hãy chọn chì có cùng tông hoặc đậm hơn màu lông mày một chút nhé.

– Bạn cũng cần kiểm tra xem loại chì đó có thể được rửa sạch bằng nước thường hoặc nước tẩy trang không để bạn có thể bôi bỏ đường viền đi sau khi se xong.

Gel nha đam hoặc túi đá

5. Gel nha đam hoặc túi đá.

Bạn cần dùng gel nha đam hoặc túi đá để làm dịu vùng chân mày sau khi se. Chúng cũng giúp làm lành các vết tấy đỏ hoặc kích ứng mọc lên khi bạn se chân mày. Bạn có thể mua lọ gel nha đam hoặc cuộn đá lạnh trong khăn sạch.

Phần 2. Chuẩn Bị Cho Chân Mày

Ngồi trước gương

1. Ngồi trước gương.

Hãy ngồi trước gương và bày hết dụng cụ cần thiết ra bàn. Đảm bảo căn phòng đủ sáng để bạn có thể thấy rõ chân mày nhé. Như vậy bạn sẽ dễ chuẩn bị cho việc se lông mày hơn.

– Đừng dùng gương phóng to để soi rõ hơn nhé vì như thế bạn dễ nhổ quá mức lắm. Một cái gương bình thường với ánh sáng đầy đủ là được.

Chải và tỉa lông mày

2. Chải và tỉa lông mày.

Đầu tiên hãy chải lên lông mày theo hướng lên. Sau đó dùng lược giữ một đoạn nhỏ lông mày và dùng kéo tỉa một ít lông mày nhú lên khỏi lược. Tiếp theo chải lông mày hướng xuống rồi làm tương tự. Hãy tỉa hết những sợi lông mày dài hoặc mọc ra khỏi khung chân mày chuẩn.

– Bạn đừng cắt lông mày quá ngắn hoặc tỉa quá nhiều nhé. Bạn chỉ cần tỉa những sợi lông mày mọc quá dài để khi se lông mày sẽ dễ hơn thôi.

– Hãy tỉa tương tự với chân mày còn lại. Sau khi tỉa xong, hãy chải lông mày lại như cũ. Chúng sẽ trông gọn gàng hơn.

Dùng bút chì kẻ dáng chân mày bạn muốn

3. Dùng bút chì kẻ dáng chân mày bạn muốn.

Sau khi tỉa xong, hãy dùng chì kẻ mày vẽ ra hình dáng chân mày bạn muốn. Nếu bạn muốn có đôi chân mày đầy đặn và sạch sẽ hơn, Hãy vẽ chóp chân mày dầy hơn và kẻ đường chân mày cao hơn, như vậy bạn sẽ dễ theo khi se hơn. Bạn hãy vẽ từ trong chân mày ra ngoài bằng những động tác quét bút. Cố gắng viền sao cho hai bên chân mày trông đều nhau và cân xứng hết mức có thể nhé.

– Bạn hãy điều chỉnh đường viền theo chân mày hiện tại của mình. Ví dụ, đừng vẽ đường viền chóp chân mày quá mỏng nếu bạn vốn có chóp chân mày mỏng rồi. Nếu xung quanh chóp chân mày của bạn có nhiều lông mọc lố ra, bạn hãy vẽ một đường viền mỏng để làm dấu, và khi se chân mày, bạn sẽ cắt những sợi lông mọc lố đó.

Phần 3. Se Lông Mày

Cột chỉ lại thành hình đường tròn

1. Cột chỉ lại thành hình đường tròn.

Để sợi chỉ lên cẳng tay trước để đo độ dài. Cột hai đầu chỉ lại với nhau. Nhớ cột thật chắc nhé. Sau đó cắt bớt phần chỉ cột bị nhú ra để vòng chỉ của bạn trông gọn hơn.

Xoắn vòng chỉ 4-5 lần

2. Xoắn vòng chỉ 4-5 lần.

Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ một dầu. Tròng đầu dây còn lại vào các ngón tay bên kia. Một tay giữ một đầu và tay kia xoắn vòng chỉ 4-5 lần.

– Bạn nên xoắn thật đều tay sao cho điểm xoắn nằm ở giữa và hai đầu dây căng chặt trên hai bàn tay. Vòng dây lúc này sẽ giống như cái nơ hoặc đồng hồ cát.

Thực hành tay với vòng dây

3. Thực hành tay với vòng dây.

Trước khi se thật lên chân mày, hãy thực hành động tác trước nhé. Mở rộng một tay với ngón cái và ngón chỏ ở một đầu dây, đồng thời khép tay bên kia lại. Khi bạn chuyển động tay như vậy, nút xoắn sẽ di chuyển tới lui. Chuyển động xoắn này sẽ dùng để cắt lông mày đó.

– Bạn sẽ cần thực hành vài lần để làm quen. Nếu bạn thấy khó điều khiển nút xoắn, hãy thử một sợi chỉ mới ngắn hơn chút. Vòng chỉ ngắn sẽ dễ điều khiển bằng tay hơn.

– Bạn có thể dùng thêm vài ngón tay để giúp điều khiển vòng chỉ dễ hơn. Hãy dùng ngón giữa và ngón áp út ở tay thuận hỗ trợ cho cái và ngón chỏ khi điều khiển nút xoắn.

Điều chỉnh nút xoắn đúng vị trí

4. Điều chỉnh nút xoắn đúng vị trí.

Bạn cần điều chỉnh vị trí nút xoắn ở ngay trên sợi lông mày bạn muốn cắt bỏ. Các ngón tay vần giữ vòng chỉ thật chắc, với 2 ngón cái và 2 ngón trỏ ở hai đầu vòng chỉ.

Sử dụng các ngón tay để điều khiển nút xoắn

5. Sử dụng các ngón tay để điều khiển nút xoắn.

Đầu tiên hãy mở một bên tay. Trượt nút xoắn lên lông mày thật chậm và chắc. Góc của nút xoắn sẽ cắt ngang sợi lông mày khi bạn mở một bên tay và khép tay còn lại.

– Luôn nhớ se lông mày theo hướng ngược với hướng mọc nhé. Như vậy lông mày sẽ bị giật ra dễ hơn và cũng hạn chế nguy cơ lông mày mọc ngược.

– Đừng giật quá mạnh hoặc ấn nút xoắn quá mạnh lên da, làm vậy sẽ khiến da bị đau và kích ứng đấy. Thay vào đó, bạn chỉ nên trượt nút xoắn để cắt ngang lông mày thôi.

Tiếp tục se phần lông mày còn lại

6. Tiếp tục se phần lông mày còn lại.

Sau khi se xong một ít lông mày, hãy đặt nút xoắn lại vị trí ban đầu và se tiếp những sợi còn lại. Bạn nhớ se luôn những sợi lông mày mọc giữa hai lông mày nhé, và luôn luôn se theo hướng ngược với hướng mọc của lông mày.

– Lượng lông mày cắt được sẽ tùy thuộc vào tốc độ bạn trượt nút xoắn trên chân mày. Khi mới bắt đầu, bạn hãy se thật chậm cho quen với động tác trước rồi từ từ hẳn se nhanh hơn khi đã thuần thục.

Bôi gel nha đam hoặc đặt đá lạnh lên chân mày

7. Bôi gel nha đam hoặc đặt đá lạnh lên chân mày.

Sau khi se xong cả hai bên chân mày, da bạn sẽ nổi đỏ hoặc sưng tấy. Hãy bôi gel nha đam hoặc dùng khăn sạch quấn đá lạnh và đặt lên để làm dịu chân mày. Sau khoảng một tiếng là các vết tấy đỏ sẽ lành đi nhiều.

– Khi đó, hãy kiểm tra xem bạn có bỏ sót sợi lông mày mọc lộn xộn nào không. Bạn có thể tiếp tục se hoặc dùng nhíp nhổ chúng.

– Bạn cũng có thể dùng chì kẻ mày để tô vào những khoảng thưa trên chân mày, giúp chúng trông đầy đặn và đồng nhất hơn.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]