Khi nói về trang điểm thì hàng mi và chân mày là những điểm quan trọng tạo nên vẻ đẹp của đẹp. Chân mày có thể làm thay đổi cả gương mặt, và chúng có khả năng truyền tải cảm xúc. Lông mi chính là cái khung của cửa sổ tâm hồn. Khi được uốn đúng, lông mi sẽ giúp mắt to hơn, long lanh hơn và làm bật lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Phần 1. Định Hình Chân Mày

Xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt bạn

1. Xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt bạn.

Hãy lấy một vật thẳng như bút chì hoặc thước, cộng với chì kẻ mắt hoặc bất cứ gì có thể đánh dấu lại chân mày của bạn. Với hai món này, bạn có thể vẽ ra được hình dáng chân mày phù hợp nhất với gương mặt mình.

– Đặt bút chì thẳng đứng, song song và cạnh mũi. Chân mày của bạn sẽ bắt đầu ở đây. Dùng chỉ kẻ mắt chấm nhẹ một điểm để đánh dấu nhé.

– Xác định chóp chân mày. Kéo bút chì chéo qua sao cho bút đi qua giữa đồng tử, tức tròng đen. Điểm giao giữa bút chì và chân mày bạn chính là chóp chân mày.

– Cuối cùng là xác định đuôi chân mày. Bạn vẫn giữ đuôi bút chì ở cánh mũi, nhưng kéo đầu bút chì ra phía mí mắt ngoài. Đây là điểm kết cho chân mày.

Nhổ lông mày dựa theo khung bạn vừa vẽ

2. Nhổ lông mày dựa theo khung bạn vừa vẽ.

Bạn hãy dùng chì viền trước hình dáng chân mày của mình. Như vậy bạn sẽ thấy rõ là sợi lông mày nào đang mọc thừa ra. Hãy dùng nhíp để nhổ chúng nhé.

– Nhớ là mỗi lần chỉ nhổ một ít thôi và phải xem kỹ lại nhé. Bạn có thể nhổ nhiều hơn nhưng hãy cẩn thận vì nhổ rồi là mất luôn đó.

– Hãy tạo dáng cho hai bên chân mày giống nhau nhé. Trường hợp bạn không thể vẽ cho hai bên y chang nhau đến từng chi tiết thì cũng không sao.

Dùng kem chữa dị ứng để bôi lên những vết sưng đỏ

3. Dùng kem chữa dị ứng để bôi lên những vết sưng đỏ.

Cái đẹp là cái đau, lúc nhổ lông mày, chắc chắn vùng da sẽ bị kích ứng. Hãy mua kem chữa dị ứng ở hiệu thuốc và bôi lên vùng da bị tấy nhé. Bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm nếu da vẫn còn đỏ.

– Nếu bạn thường hay bị nổi đỏ khi nhổ lông mày, hãy thử nhổ ngay sau khi tắm nước ấm nhé. Nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông dãn nở và bạn sẽ nhổ lông mày dễ hơn.

Hãy hỏi ý kiến chuyên gia nếu bạn không tự tin nhổ lông mày

4. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia nếu bạn không tự tin nhổ lông mày.

Việc tự nhổ lông mày không hề khó, nhưng sẽ đòi hỏi bạn kiên nhẫn. Nếu bạn sợ mình sẽ làm rối chân mày lên, hãy đến salon để nhổ, tẩy hoặc se lông mày nhé. Nếu bạn quen ai có đôi chân mày đẹp, bạn có thể hỏi thăm người đó chỗ làm. Ngoài bạn, bạn có thể lên mạng tìm những chuyên gia giỏi.

– Tẩy lông mày sẽ ít tốn kém, nhanh và giữ được vài tháng. Tuy nhiên, cách này khá đau và chắc chắn là chân mày sẽ bị tấy đỏ.

– Nhờ chuyên gia nhổ lông mày sẽ hay hơn vì họ biết cách nhổ làm sao cho cân xứng và đẹp nhất. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn thời gian và lông mày sẽ mọc lại khá nhanh.

– Se lông mày sẽ nhanh, ít tốn kém và không gây tấy đỏ. Tuy nhiên, se lông mày sẽ đau hơn việc tẩy một chút và cũng k nhanh bằng.

Phần 2. Làm Đẹp Chân Mày

Chải lại lông mày

1. Chải lại lông mày

Lông mày cũng có thể bị rối giống tốc. Hãy dùng cọ spoolie để chải lại lông mày trước khi bôi tiếp các sản phẩm làm đẹp khác nhé. Bạn hãy bắt đầu chải từ đầu chân mày rồi chải dài về sau theo hướng lên, chải như thế cho đến khi chân mày nhìn gọn gàng hơn.

Dùng chì, phấn hoặc gel để lấp các khoảng trống hoặc các khoảng lông nhạt

2. Dùng chì, phấn hoặc gel để lấp các khoảng trống hoặc các khoảng lông nhạt.

Nếu lông mày bạn có màu tối thì bạn nên chọn sản phẩm có màu tương đồng. Nhưng nếu bạn có lông mày vàng hoặc trắng thì hơi khó đấy. Nếu lông mày tự nhiên của bạn vốn sáng màu, hãy chọn màu sản phẩm đậm hơn 1-2 tông nhé.

– Nếu dùng chì kẻ chân mày, bạn hãy kẻ những nét ngắn và nhanh để chúng trông giống lông mày thật nhé.

– Nếu dùng phấn hoặc gel thì dùng càng ít càng tốt nhé. Hãy quệt những nét ngắn lên đỉnh chân mày trước.

Sau khi đã đã phủ hết chân mày rồi, bạn hãy dùng cọ spoolie chải đều màu ra để tạo chiều cho chân mày nhé.

Bôi gel trong suốt để giữ dáng chân mày

3. Bôi gel trong suốt để giữ dáng chân mày.

Khi bôi gel, bạn hãy chải lông mày hướng lên nhé. Thay vì chỉ bôi gel lên, bạn hãy đánh rối gel lên một ít. Như vậy lông mày bạn sẽ trông có nét và tự nhiên hơn chứ không phải đơ ra một cách giả tạo.

– Bạn có thể mua gel chân mày ở cửa hàng mỹ phẩm. Ngoài ra, mascara cũng có thể dùng cho bước này.

Dùng kem che khuyết điểm để lông mày nổi bật hơn

4. Dùng kem che khuyết điểm để lông mày nổi bật hơn.

Dùng cọ đầu nhọn nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên đường viền của chân mày. Đánh đều kem ra, cẩn thận đừng để kem dính vào mắt nhé. Bước này sẽ tạo ra một đường viền rõ rệt giữa chân mày và da mặt, làm bật lên đôi chân mày bạn đã vẽ ra.

– Bạn có thể kẻ highlight cho vùng xương chân mày để chân mày nổi bật hơn nữa. Ở bước này, hãy dùng ngón tay hoặc cọ eyeshadow, cẩn thận bôi lớp highlight bên dưới chân mày. Cách này sẽ tạo cảm giác là chân mày cao hơn, giúp mắt bạn trông to hơn và đẹp hơn.

Xem thêm:

Phần3. Làm Đẹp Hàng Mi

Uốn mi

1. Uốn mi.

Bạn có thể mua cây bấm mi ở các cửa hàng mỹ phẩm. Nhìn phức tạp vậy thôi chứ dễ làm lắm. Bạn hãy để cây bấm trước mắt, từ từ đưa lông mi qua giữa đầu kẹp. Cẩn thận đưa cây bấm tới gần mắt hơn, sao cho đầu kẹp gần như là sát mí mắt nhưng không chạm vào nhé.

– Từ từ bóp tay cầm để đầu kẹp bấm vào lông mi bạn.

– Giữa chặt tay bấm, đếm đến ba và rồi thả ra từ từ.

– Kéo cây bấm ra xa hàng mi một chút và bấm lại lần nữa. Làm như vậy cho tới hết chiều dài lông mi là xong.

– Nếu bạn muốn lông mi mình ấn tượng hơn nữa (và trông cũng quyền lực hơn), hãy dùng máy sấy tóc sấy cho cây bấm nóng một chút. Cũng giống như khi uốn tóc, độ nóng từ cây bấm sẽ uốn cong hàng mi nhanh hơn và giữ được cả ngày. Nhưng hãy cẩn thận không để bị phỏng mí mắt nhé!

Dùng eyeliner kẻ hàng mi trên

2. Dùng eyeliner kẻ hàng mi trên.

Bạn hãy chọn màu eyeliner cùng màu với mascara. Nhắm mắt lại và nhẹ nhàng kéo căng mí mắt ra. Cẩn thận kẻ eyeliner cho hàng mi từ ngoài vào trong. Lặp lại với mắt bên kia.

– Để trông tự nhiên hơn, bạn đừng kẻ quá đậm nhé. Nếu việc kẻ đường mỏng quá khó với bạn, hãy dùng tăm bông, nhúng vào nước tẩy trang và bôi bớt đường bạn vừa kẻ.

– Nếu dùng eyeliner dạng bút chì, hãy chuốt thật nhọn nhé. Đầu chì tà sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều để kẻ được đường viền thanh gọn cho lông mi.

– Nếu bạn dùng phấn hoặc gel, hãy chọn cọ thật nhỏ nhé. Như vậy đường viền sẽ sắc và sạch hơn.

– Viền lông mi sẽ giúp tạo cảm giác lông mi dầy và đậm hơn.

Chải mascara

3. Chải mascara.

Đầu tiên, hãy nhúng nhẹ cọ mascara vào lọ. Trước khi chải, hãy xem kỹ cọ để đảm bảo bạn không lấy quá nhiều mascara. Hãy chải ở chân lông mi trước, chải cọ thật nhẹ nhàng như kiểu lướt qua hàng mi thôi. Lặp lại vài lần cho đến khi toàn bộ lông mi đã thấm đều mascara rồi đó để cho khô.

– Đừng nhúng cọ ra vào lọ để lấy mascara quá nhiều lần vì như thế sẽ khiến không khí lọt vào và làm khô mascara.

– Để trông ấn tượng hơn nữa, bạn có thể chờ cho lớp mascara trên mi khô, rồi bôi thêm lớp thứ 2 – hoặc lớp thứ 3 hoặc thứ 4 nếu bạn chơi lớn!

– Nếu lượng mascara không giúp cho lông mi bạn dài và dày như bạn mong muốn, hãy thử gắn mi giả.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]