Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì chân mày chính là khung cửa. Là một cái khung, chúng đóng vai trò định hình khuôn mặt bạn. Dù cho bạn trang điểm mắt mình đậm hay nhạt thì chân mày có thể khiến bạn trông khác hẳn liền. Bạn có thể giữ chúng chỉn chu và ngay ngắn, nhưng nếu đôi chân mày lưa thưa và xộc xệch sẽ hủy diệt nét mặt bạn ngay lập tức.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Một khi bạn đã biết cách giữ dáng và tô điểm đôi chân mày rồi thì nó gần như sẽ biến thành bản năng trang điểm mỗi ngày của bạn. Hãy cùng đọc qua những chia sẻ của Lông Mày Đẹp Kiwi để biết cách làm cho đôi chân mày thêm hoàn hảo nhé, và mình đảm bảo rằng nét mặt mình đã trông khác hẳn khi làm theo đó!

Cách để tạo dáng cho chân mày hoàn hảo

Trước khi tô mày, hãy nhớ vẽ ra trước hình dáng của chúng nhé. Dưới đây là các bước để tạo dáng cho chân mày.

1. Chọn điểm đầu

Việc nhắm chừng và chỉnh sửa hình dáng chân mày trước khi vẽ rất quan trọng. Bạn có thể làm việc này bằng chì kẻ mày. Đầu tiên, đặt bút chì theo đường dọc lên phần ngoài cùng của mũi. Bắt đầu vẽ từ nơi mũi chì chạm vào ở điểm A.

Việc nhắm chừng và chỉnh sửa hình dáng chân mày trước khi vẽ rất quan trọng.

2. Chọn điểm kết

Tương tự, bạn cần xác định nơi chân mày mình kết thúc. Đặt bút chì chéo từ phần ngoài cùng của mũi cho đến thái dương. Nơi mũi chì vượt qua khóe mắt bạn, ở điểm C, là nơi bạn nên kết chân mày.

Ghi chú: trong cả hai trường hợp, nếu lông mày của bạn vượt qua vạch đã kẻ thì hãy cạo chúng đi. Còn nếu giữa chân mày và vạch có khoảng trống, bạn cần phải khéo léo tô đầy nó để có được cặp chân mày hoàn hảo.

3. Tạo chóp

Để có được chóp chân mày hoàn hảo, bạn hãy giữ cho đuôi bút chì thẳng đứng ngược với mũi. Trong lúc giữ đuôi bút chì thẳng đứng ngược sống mũi, di chuyển phần mũi bút đến giữa mắt. Điểm mà bút chì chạm với đường chân mày chính là chóp và nó sẽ giúp tạo phần khung hoàn hảo để bạn vẽ. Đây là điểm B trong ảnh.

Một điểm quan trọng nữa chính là độ dầy của chân mày. Đây là điểm giúp chân mày trông tự nhiên nhất. Giữ bút chì từ điểm A tới điểm C theo đường D trong hình, và phải đảm bảo là nó không quá nghiêng, nếu không bạn trông sẽ giống như các nữ hoàng chuyển giới ấy!

Chọn màu

Hãy đảm bảo là màu chì bạn chọn không quá tối. Theo quy tắc thì bạn nên chọn màu chân mày nhạt hơn màu tóc hai tông nếu bạn có tóc màu sẫm, và đậm hơn hai tông nếu bạn có tóc nhạt. Và nếu bạn có tóc màu hoe, tốt nhất là hãy chọn màu nâu hoặc nâu sẫm.

Tóc mình màu tối và bản thân mình thích dùng chì kẻ mày Brow Wiz của Anastasia Beverly Hills và phấn tạo bóng Undone của Urban Decay.

Giờ mục tiêu của chúng ta là đôi chân mày chuẩn dáng, dầy hơn và đều hơn! Và dưới đây là chỉ dẫn cho bạn.

Cách trang điểm làm dầy chân mày

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn luôn phải rửa sạch mặt và dưỡng ẩm đầy đủ.

Đầu tiên bạn luôn phải rửa sạch mặt và dưỡng ẩm đầy đủ. Dùng lược chải chân mày hoặc chổi mascara chải sơ qua chân mày. Nhỏ bỏ một vài sợ lông mày dư nếu cần. Đây là một bước quan trọng vì bạn cần biết được hình dáng tự nhiên của chân mày mình.

Giờ thì bạn có thể tô chân mày bằng một trong những món sau: chì kẻ, phấn tạo bóng hoặc gel chân mày. Hoặc là bạn dùng kết hợp chúng cũng được. Để đạt mục đích tốt nhất, chúng ta nên dùng kết hợp chì kẻ và phấn tạo bóng nhé. Về cơ bản mà nói thì dùng chì kẻ sẽ giúp súc ta tiết kiệm sức lực và phấn sẽ giúp tạo độ bóng cũng như là giúp chân mày bạn trông tự nhiên hơn.

Bước 2: Vẽ chì

Bắt đầu vẽ chì cho chân mày từ khoảng giữa. Điểm đầu chân mày thường sẽ nhạt hơn chỗ khác nên nếu bạn tô ngay từ đầu sẽ khiến chúng trông rất giả. Cứ vẽ theo dáng tự nhiên của chân mày bạn và đừng cố tạo ra một dáng thiếu tự nhiên khác.

Nhớ kẻ các nét ngắn và nhẹ thôi nhé.

Nhớ kẻ các nét ngắn và nhẹ thôi nhé.

Bước 3: Tô đậm

Tô toàn bộ chiều dài chân mày.

Tô toàn bộ chiều dài chân mày. Nhớ đừng tô đậm quá mức nhé. Cứ đi theo hình dáng tự nhiên của chân mày và làm đậm lên một chút thôi.

Bưới 4: hoàn thiện thêm với phấn

nên chúng ta sẽ dùng thêm phấn để chân mày thêm hoàn thiện

Nếu chỉ kẻ chì không sẽ trông khá loang lỗ, nên chúng ta sẽ dùng thêm phấn để chân mày thêm hoàn thiện. Hãy dùng phấn đánh chân mày ở bước này. Nếu bạn không có sẵn loại phấn này thì bạn có thể dùng phấn tạo bóng cũng được. Đừng chọn tông màu quá tối. Bạn có thể dùng cọ nhọn hoặc cọ dẹt đều được nhé.

Bước 5: Che khuyết điểm và hoàn thiện

Để chân mày bạn trông hoàn thiện hơn, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền có tông nhạt hơn màu da bạn một chút ở phần khung xương trên và xương dưới của chân mày.

Để chân mày bạn trông hoàn thiện hơn, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền có tông nhạt hơn màu da bạn một chút ở phần khung xương trên và xương dưới của chân mày. Cuối cùng là dùng gel chân mày. Chúng sẽ giúp giữ yên lớp trang điểm cũng như là các sợi lông mày.

Cuối cùng là dùng gel chân mày. Chúng sẽ giúp giữ yên lớp trang điểm cũng như là các sợi lông mày.

Xong! Giờ thì bạn đã có đôi chân mày hoàn hảo! Dầy, đậm, hoàn thiện và lộng lẫy—và đặc biệt là trông hết sức tự nhiên! Như bạn thấy rồi đó, chỉ cần tô điểm chút thôi là bạn trông khác hẳn liền. Vậy là bạn đã biết cách trang điểm cho chân mày đầy đặn hơn, giờ là lúc thực hành để quen dần thôi. Đừng quên để lại bình luận bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm của bạn nhé.

Dầy, đậm, hoàn thiện và lộng lẫy—và đặc biệt là trông hết sức tự nhiên

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]