Phương pháp Phun Thêu Chân Mày và phương pháp Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu là hai phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có được đôi chân mày đậm hơn mà không cần tô dặm lại đôi chân mày của mình mỗi ngày. Chúng cắt giảm đáng kể thời gian chuẩn bị của bạn và không giống như việc xăm chân mày, chúng không tồn tại mãi. Tuy là hai phương pháp này có nhiều điểm tương đồng, chúng vẫn có vài điểm khác nhau và bạn không biết nên theo phương pháp nào? Hãy đọc bài viết của Lông Mày Đẹp Kiwi để hiểu rõ hơn 2 phương pháp này.

Phương pháp Phun Thêu Lông Mày và phương pháp Kẻ Lông Mày Bán Vĩnh Cửu là gì?

Phun Thêu Lông Mày là một dạng phun xăm lông mày bằng cách cấy sắc tố dưới da qua những mũi kim siêu nhỏ, từ đó tạo ra những nét lông giống với lông mày tự nhiên của bạn. Phương pháp Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu (bắt nguồn từ Hàn Quốc) cũng tương tự vậy, nhưng người ta sẽ thay bằng bút kim hoặc máy xăm, kỹ thuật này nhẹ nhàng hơn và bạn sẽ hồi phục nhanh hơn.

Vì hai phương pháp này chỉ là cấy sắc tố vào dưới lớp biểu bì da nên màu sắc sẽ mờ dần theo thời gian, trong khi phương pháp xăm sẽ cấy trực tiếp sắc tố vào lớp biểu bì và chúng sẽ tồn tại rất lâu.

1. Phun thêu lông mày sẽ giữ được lâu hơn

Phun thêu lông mày có thể giữ được 2-3 năm nếu được tô dặm đều đặn. Trong khi đó Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu chỉ giữ được khoảng 6 tháng với một lần tô dặm trong 1-3 tháng sau liệu trình đầu tiên. Phương pháp này không giữ được lâu như phun thêu vì nó dùng bút kim hoặc máy xăm. Nếu so sánh với việc dùng kim siêu nhỏ trong phun thêu thì phương pháp này nhẹ nhàng hơn vì bạn chỉ cấy sắc tố dưới biểu bì. Tuy nhiên, đây cũng là một ưu điểm nếu bạn chưa sẵn sàng đồng hành với cùng một kiểu chân mày trong 3 năm.

Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu trông cũng tự nhiên hơn ngay sau khi hoàn tất. Chân mày phun thêu trông sẽ sẫm hơn trong vài tuần đầu.

Độ tự nhiên giữa chân mày phun thêu và chân mày kẻ bán vĩnh cửu ngay sau khi làm xong

Độ tự nhiên giữa chân mày phun thêu và chân mày kẻ bán vĩnh cửu ngay sau khi làm xong

2. Phun Xăm Chân Mày hơi đau hơn một tí

Cả hai kỹ thuật đều sử dụng một liệu pháp gây tê nhẹ. Do đó mức độ đau sẽ tùy thuộc vào ngưỡng chịu đựng của mỗi người. Về cơ bản là bạn sẽ không thấy đau tí nào đâu, kiểu như kiến cắn thôi.

Nhưng nhiều người tin rằng phương pháp Phun Thêu Chân Mày sẽ hơi đau hơn phương pháp Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu một tẹo. Điều này có thể là do loại kim mà mỗi phương thức sử dụng.

Cũng nên lưu ý rằng mức độ đau còn tùy thuộc vào thợ làm nữa (đối với kỹ thuật phun thêu). Bạn sẽ thấy bớt đau nhiều nếu tìm đúng thợ giỏi. Cũng như thế, thợ mới ra nghề có thể làm bạn khá đau trong lúc thêu đấy.

Phun Xăm Chân Mày hơi đau hơn một tí

3. Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu cần được tô dặm nhiều

Do là chân mày bán vĩnh cửu sử dụng kỹ thuật nhẹ nhàng hơn và không giữ được lâu như chân mày phun thêu, nên là theo phương pháp này có thể làm bạn tốn kém hơn, đặc biệt là bạn phải đi tô dặm lại nhiều lần nếu muốn giữ được lâu. Nhưng một lần nữa, đây có thể là một ưu điểm vì bạn có thể thay đổi hình dáng chân mày của mình mỗi lần đi tô dặm.

Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu cần được tô dặm nhiều

4. Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu dễ thay đổi kiểu dáng hơn

Bạn không hài lòng với hình dáng hiện tại của đôi chân mày được kẻ bán vĩnh cửu của mình ư? Không thành vấn đề, lần tới đi tô dặm là bạn đổi được liền.

Dù là bạn không thích hình dáng hiện tại của cặp mày hay là do khuôn mặt bạn có chút thay đổi trong mấy tháng gần đây (đang trong thai kỳ chẳng hạn), phương pháp kẻ mày bán vĩnh cửu là lựa chọn hoàn hảo vì chúng có thể được điều chỉnh và thay đổi theo nhu cầu của bạn.

Với phương pháp phun thêu thì lại khác. Nếu lỡ như thợ thêu của bạn làm ra một cặp chân mày không cân xứng (cái cao cái thấp), bạn sẽ phải bắn laze để xóa chúng, vừa đau vừa tốn tiền. Thêm vào sẽ dễ hơn là xóa đi, tức là bạn tạo ra độ dầy cho chân mày theo từng đợt tô dặm sẽ tốt hơn là cố định độ dày ngay từ lần đầu thực hiện.

Tất nhiên, nếu bạn tìm được thợ giỏi thì cái này không thành vấn đề vì họ có thể vẽ ra được đôi chân mày mà bạn yêu thích!

Chân Mày Kẻ Bán Vĩnh Cửu dễ thay đổi kiểu dáng hơn

5. Kỹ thuật Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu dùng màu nhuộm hữu cơ

Kỹ thuật kẻ chân mày bán vĩnh cửu sử dụng những thành phần hoàn toàn thiên nhiên nên nhìn chung là lành tính, trong khi đó, ở một vài salon, kỹ thuật phun thêu chân mày thường dùng những màu nhuộm hóa chất. Tùy thuộc vào việc bạn đến salon nào, một số tiệm sẽ phun thêu với giá rẻ vì họ dùng màu nhuộm chất lượng thấp, và chúng sẽ chuyển sang màu xanh về sau. Việc sử dụng màu hữu cơ cũng là một điểm cộng nếu bạn có lối sống xanh và chỉ dùng những mỹ phẩm thân thiện với môi trường.

Kỹ thuật Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu dùng màu nhuộm hữu cơ

6. Phun Thêu Chân Mày có thể gây chảy máu

Quá trình phun thêu thường khiến bạn chảy chút máu vì thợ cần phải cắt vào da để cấy sắc tố. Những người chọn kẻ chân mày bán vĩnh cửu thường không bị chảy máu bao giờ vì bút kim chỉ chích nhẹ vào làn da. Việc chảy máu thường xảy ra trong quá trình phun thêu chân mày nhiều hơn.

Phun Thêu Chân Mày có thể gây chảy máu

7. Phương Pháp Kẻ Chân Mày Bán Vĩnh Cửu thường đi kèm gói tô dặm giá thấp

Mức giá thực hiện cho cả hai phương pháp này dao động khác nhau tùy salon nhưng nhìn chung, tuy là phun thêu sẽ rẻ hơn, nhưng kẻ bán vĩnh cửu lại đi kèm mức giá tô dặm thấp hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ phải đi tô dặm 1-2 lần khi phun thêu, nên nhìn chung tổng chi phí cũng tương đương với phương pháp kẻ bán vĩnh cửu vì bạn phải tô dặm nhiều.

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]