Chân mày là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt vì kiểu dáng của chúng có thể ảnh hưởng với vẻ ngoài của bạn. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh được kiểu dáng chân mày nhưng phải nhớ được mặt mình có dạng gì nhé.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Mặt tròn có ít góc cạnh hơn nên trông sẽ rộng hơn bình thường, và phần cằm cũng khá tròn nữa. Mặt tròn trông cũng đầy đặn và tròn trịa hơn nữa nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng vài thủ thuật. Dưới đây là những kiểu chân mày giúp khuôn mặt bạn trông đỡ to hơn.

3 kiểu chân mày hấp dẫn dành cho người có khuôn mặt tròn

Bạn nên chọn những kiểu chân mày giúp khuôn mặt bạn thon hơn và làm nổi bật các đường nét của gương mặt. Bạn có thể dùng kỹ thuật se chân mày truyền thống hoặc dùng máy se chân mày ở các salon. Bạn nên hết sức cẩn thận khi chọn dáng cho chân mày vì chọn sai là hủy hoại cả gương mặt đó.

Vì bạn có gương mặt tròn nên bạn cần phải thêm những nét sắc hơn vào gương mặt mình. Có 5 kiểu chân mày khác nhau bao gồm lông mày vòng cung, lông mày uốn cong, lông mày phẳng ngang, lông mày góc cạnh mềm và lông mày góc cạnh cứng. Trong đó, các kiểu chân mày mà Lông Mày Đẹp Kiwi giới thiệu bạn dưới đây rất phù hợp với gương mặt tròn:

Chúng tôi gợi ý 3 kiểu chân mày dành cho gương mặt tròn.

Chúng tôi gợi ý 3 kiểu chân mày dành cho gương mặt tròn.

1. Lông mày góc cạnh cứng:

Việc kéo dài gương mặt tròn rất quan trọng, càng dài dàng tốt. Và lông mày góc cạnh cứng có thể làm được điều này, và đây cũng là kiểu chân mày hợp với mặt tròn nhất. Bạn nên bỏ qua kiểu đỉnh chân mày mềm vì sẽ khiến mặt bạn tròn hơn.

Cách vẽ:

Với kiểu này, bạn cần vẽ đường chân mày thẳng lên tới đỉnh và rồi kéo chéo xuống. Đỉnh chân mày sao sẽ làm thoáng đôi mắt và giúp mặt trông thon hơn. Vì chân mày ở xa mũi nên mặt bạn trông cũng sẽ nhỏ gọn hơn.

2. Lông mày góc cạnh mềm:

Phụ nữ có mặt tròn có thể vẽ kiểu góc cạnh cứng lẫn mềm. Lông mày góc cạnh mềm có đỉnh tròn và uốn mềm. Ở kiểu này bạn có thể vẽ đỉnh chân mày cao hoặc thấp. Tuy nhiên đỉnh chân mày cao sẽ hợp hơn với mặt tròn vì nó khiến gương mặt trông rộng hơn và thon hơn. Những bạn nào không thấy thoải mái với đỉnh chân mày cao có thể thay bằng lông mày góc cạnh mềm. Góc cạnh cứng sẽ giúp mặt bạn trông trẻ hơn. Kiểu vẽ này sẽ giúp gương mặt thon và dài hơn. Kiểu chân mày này tuy hơi thô nhưng lại rất hợp với gương mặt tròn.

Cách vẽ:

Lông mày góc cạnh, dù là cứng hay mềm, cũng sẽ mang đến nét thanh tú cho các bạn có gương mặt tròn. Hãy vẽ đường chân mày thẳng, uốn nhẹ ở đỉnh và kéo nhẹ xuống góc chân mày. Kiểu chân mày này cũng giúp bạn trông cao hơn.

3. Chân mày chữ S:

Chân mày chữ S cũng tương tự như chân mày góc cạnh mềm. Kiểu này bắt đầu với một đường cong nhẹ và góc chân mày mềm. Kiểu vẽ này nhìn giống chữ S và giúp gương mặt tròn trông dài hơn. Kiểu vẽ độc đáo kết hợp giữa chân mày góc cạnh và chân mày cong này rất hợp với gương mặt tròn, giúp gương mặt trông quyến rũ hơn.

Cách vẽ

Cách vẽ chân mày chữ S cũng tương tự cách vẽ chân mày đỉnh cao. Bạn vẽ chân mày thẳng hướng về phía mũi với 1 đường uốn nhẹ. Tuy nhiên kiểu chân mày này sẽ không quá tôn vinh gương mặt bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không vẽ chân mày cong và chân mày thẳng ngang vì chúng sẽ khiến mặt bạn thêm tròn.

Dưới đây là một vài ngôi sao có gương mặt tròn và kiểu chân mày của họ:

Vanessa Williams:

Vanessa Williams:

Cô có gương mặt tròn, và kiểu chân mày góc cạnh mềm giúp mặt cô bớt đầy đặn hơn và đẹp hơn. Đường chân mày mỏng và không quá dầy giúp mặt cô dài hơn.

Jennifer Aniston:

Jennifer Aniston:

Cô vẽ kiểu chân mày dày vừa để tạo khung cho gương mặt. Với kiểu mày có đỉnh cao, gương mặt cô trông thon hơn dài hơn.

Grace Kelly:

Grace Kelly

Nếu chú ý bức ảnh trên, bạn sẽ thấy đỉnh chân mày cô không cao mà uốn mềm và được kéo xuống ngắn. Kelly luôn giữ cho chân mày dày và tự nhiên. Để theo kiểu này, bạn có thể tô chân mày một lớp mỏng và đừng hoàn hảo quá.

Britney Spears:

Britney Spears:

Britney kẻ chân mày góc cạnh cứng với đỉnh chân mày cao giúp chân mày cô trông dày vừa phải. Cô cũng tô đầy chân mày để trông nổi bật và ấn tượng hơn. Đỉnh chân mày cao sẽ tạo cảm giác gương mặt dài hơn.

Một vài mẹo để chân mày đẹp nhất:

Hãy cùng xem qua một vài mẹo giúp cho đôi mày bạn đẹp hơn nhé:

  • Dùng chì màu sẫm tô kín các khoảng trống trên chân mày để trông tự nhiên hơn.
  • Sau khi kẻ mày, dùng phấn chân mày loại bỏ lớp dầu dư ra để trông tự nhiên hơn.
  • Hãy chải lông mày bằng cọ gai hoặc dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng khu vực chân mày để máu lưu thông tốt hơn.
  • Thương xuyên dưỡng ẩm cho chân mày bằng nước gừng sẽ ngăn rụng lông mày.
  • Bạn có thể nhổ bỏ những lợi lông mày dư thừa ở dưới chân mày nhưng cẩn thận đừng nhổ quá tay và có thể chúng sẽ không mọc lại nữa.

Hy vọng những chỉ dẫn trên sẽ giúp bạn chọn được kiểu chân mày phù hợp với gương mặt tròn của mình.

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]