Khi nhắc đến các xu hướng tạo kiểu cho lông mày, thì phun thêu chân mày chắc chắn là xu hướng mới nhất đang tạo ra tiếng vang. Đó chính là bí quyết trang điểm “như không trang điểm” của rất nhiều người nổi tiếng và người có tầm ảnh hưởng lớn, vậy nên chắc là bạn cũng tò mò về xu hướng này đúng không. Và để hiểu rõ phương pháp thú vị này, dưới đây là 10 điều bạn cần biết về phun thêu chân mày trước khi thử qua cho mình.

10 lưu ý cần biết về phun thêu chân mày

Có rất nhiều tên

Có người gọi đó là xăm chân mày 3D và có người thì dùng thuật ngữ là phun xăm chân mày, nhưng cái tên phổ biến và theo đúng nghĩa đen nhất là kỹ thuật dao siêu vi. Tùy theo cách gọi của từng vùng, từng miền và từng quốc gia.

Không giống với phương pháp xăm chân mày truyền thống

Lý do mà mọi người thích chọn kỹ thuật dao siêu vi hay phun thêu chân mày thay vì “xăm chân mày” bởi lý do xăm chân mày có rất nhiều rủi ro. Chân mày được xăm theo truyền thống thường quá đậm, mỏng, hoặc trông thiếu tự nhiên, trong khi chân mày dùng dao siêu vi nhắm đến việc giúp lông mày trông thật tự nhiên hơn.

Cần thợ chuyên nghiệp để làm

Phun thêu chân mày cũng được xem là một dạng xăm trên mặt, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận tay nghề thợ chân mày và phải chắc rằng thợ phun thêu phải được đào tạo phun thêu chân mày từ những trung tâm uy tín. Để đảm bảo, bạn chỉ nên đến những trung tâm thẩm mỹ có giấy phép hoạt động. Một người thợ chuyên nghiệp cũng sẽ tư vấn với bạn về màu sắc và hình dáng chân mày trước khi tiến hành phun thêu.

Giá có thể khá cao

Người thợ phun chân mày chuyên nghiệp cần phải trải qua rất nhiều khóa đào tạo để được thực hành lên người mẫu thật, bản thân quy trình phun thêu cũng rất tỉ mỉ và cần một đôi mắt chính xác đến từng chi tiết. Dụng cụ làm cũng không phải chuyện đùa, và mọi thứ phải sạch sẽ và an toàn. Phương pháp này quả thực là một sự đầu tư. 

Thay vì dùng kim, kỹ thuật này dùng lưỡi dao và mực.

Để đạt được đôi chân mày trông như thật, người thợ sẽ dùng một lưỡi dao nhỏ cắt những đường nhỏ trên chân mày, và sau đó cho mực vào những đường cắt đó, đó là lý do cho thuật ngữ “dao siêu vi”. Quá trình này rất tỉ mỉ.ợ làm chân mày Mayone của cô rất nghiêm ngặt về vấn đề sức khỏe và vệ sinh.

Không đau như xăm chân mày

Hầu hết thợ làm sẽ dùng kem gây tê hoặc thuốc gây mê tránh gây đau trong quá trình làm. Vậy nên từ khi bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với thuốc tê của thợ làm thì quá trình này sẽ không gây đau đâu. Thậm chí đi se chân mày còn đau hơn!

Hầu hết thợ làm sẽ dùng kem gây tê hoặc thuốc gây mê tránh gây đau trong quá trình làm.

Sau khi làm xong, bạn sẽ có cặp lông mày rất đậm

Chân mày sẽ rất đậm trong ba đến năm ngày sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, nhưng rồi chúng sẽ nhạt dần và trông tự nhiên hơn. Quá trình nhạt dần này rất bình thường vì chân mày dùng kỹ thuật dao siêu vi chỉ là bán vĩnh cửu.

Bạn cũng cần phải đi phun dặm

Như đã nói, chân mày phun thêu chỉ là bán vĩnh cửu, nghĩa là chúng sẽ mờ dần theo năm tháng. Người thợ sẽ yêu cầu khách hàng đến tô dặm trong bốn đến sáu tuần sau lần làm đầu tiên. 

Chân mày dùng dao siêu vi cũng là một vết thương cần bạn chăm sóc

Sau khi phun thêu thì bạn cần phải có một quá trình chăm sóc để đảm bảo là chân mày không bị nhiễm trùng. Tốt nhất là bạn nên cần sự tư vấn về cách chăm sóc vết thương trước khi phun thêu.

Quá trình trang điểm hàng ngày và mỗi sáng của bạn sẽ đơn giản hơn

Những người phụ nữ luôn thích việc thức dậy với đôi chân mày hoàn hảo. Phương pháp này đặc biệt dành cho những người không thích dành quá nhiều thời gian cho cặp chân mày, hay là cho những người không biết trang điểm lông mày.

Quá trình trang điểm hàng ngày và mỗi sáng của bạn sẽ đơn giản hơn

Xem thêm:

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]