Bạn luôn phụ thuộc vào cây nhíp yêu thích của mình mỗi khi cần tạo dáng chân mày. Nhưng lần này bạn thử một cái mới xem sao? Chính xác thì mình đang nói về cây dao cạo chân mày nhỏ xinh nhưng chắc chắn đó. Khi nói về việc tạo dáng chân mày chuẩn xác tại nhà, không có thứ gì tốt hơn cái dụng cụ đáng yêu, tiện lợi và tiết kiệm thời gian này. Nhưng không phải ai cũng quen xài món đồ nhỏ xíu này. Và chắc chắn là chúng mình không muốn làm hư chân mày rồi! Nên đây, bài viết này Lông Mày Đẹp Kiwi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dao cạo lông mày một cách an toàn nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Các bước dùng dao cạo lông mày tốt nhất:

Dưới đây là phần hướng dẫn cho bạn từng bước một cách dùng dao cạo lông mày chính xác và tạo được những điểm nhấn đẹp nhất cho đôi chân mày:

Bước 1:

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị cho đôi chân mày trước khi cạo. Đầu tiên, bạn cần tắm nước ấm để các lợi lông mày dãn ra. Khi tắm bằng nước ấm, hơi nước sẽ nhẹ nhàng mở rộng nang lông và lỗ chân lông xung xanh. Kết quả là việc cắt tỉa và tạo dáng chân mày sẽ dễ hơn.

Xem thêm: 5 kiểu chân mày lý tưởng cho khuôn mặt kim cương

Bước 2:

Dưỡng ẩm khu vực chân mày. Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm cho mặt hay kem dưỡng toàn thân đều được. Bôi lên các mí mắt và phần trên của chân mày, đặc biệt là phần da giữa chân mày. Đây là bước bảo vệ làn da trước lúc cạo. Hơn nữa, các sợi lông mày sẽ thẳng hơn và bạn sẽ ít tốn công hơn.

Xem thêm: 7 khác biệt giữa phun thêu chân mày và kẻ chân mày bán vĩnh cữu

Bước 3:

Giờ là lúc tạo ‘khuôn’ để cạo đẹp hơn. Ở bước này, bạn sẽ cần dùng chì kẻ mày (ưu tiên chì kẻ hai đầu). Trong trường hợp bạn không có chì kẻ mày, hãy dùng chì trắng và cọ riêng hoặc lược chải chân mày. Chải chân mày theo chiều ngược lên rồi dùng chì màu cực đậm tô phần đỉnh chân mày. Khu vực được vẽ chì chính là phần khung để bạn cạo. Để có được hình dáng đúng ý nhất, hãy vẽ những nét ngắn và nhẹ, và càng chính xác càng tốt.

Xem thêm: 10 lưu ý cần biết về phun thêu chân mày

Bước 4:

Mục tiêu của bạn chính là nhổ hết những thứ nằm ngoài “khung” (hay khu vực đã được vẽ chì). Vì các sợi lông đang thẳng, bạn sẽ dễ dàng xác định được sợi nào mọc lố và cần được chỉnh lại.

Xem thêm: Xu hướng phun thêu chân mày có an toàn không?

Bước 5:

Sau khi xác định xong, bắt đầu bước cạo. Đầu tiên, cạo những sợi lông mọc ra ngoài vùng chân mày (mọc ngay trên sống mũi). Ở bước này, bạn cần giữ lưỡi dao thẳng đứng và dùng đến cây lược thẳng dọc to hỗ trợ. Hãy cạo những đường nhỏ bằng cách cạo ngang theo chiều ngược với chiều mọc của lông mày.

Xem thêm: Những kiểu chân mày ngang đẹp nhất hiện nay đang đốn tim phái đẹp

Bước 6:

Dùng khăn mềm lau sạch những sợi lông đã cạo. Bạn cũng cần thay lưỡi dao nhỏ hơn, có hình vuông hoặc tam giác. Giờ hãy chuẩn bị cạo phần còn lại.

Bước 7:

Thường thì phần trên chân mày không có những sợ lông mọc dài ra. Tuy nhiên, nếu có thì bạn chỉ cần cạo nó đi. Ở bước này, cầm đứng lưỡi dao và cạo theo chiều mọc của lông mày – cùng với hình dáng tự nhiên của chân mày bạn.

Bước 8:

Giờ chuyển sang cạo bên dưới chân mày. Bạn cần bắt đầu từ điểm cao nhất trên “chóp” chân mày và cạo những sợi lông bên dưới chúng cẩn thận. Bạn cần đưa lưỡi dao đi theo phần dưới của nét chì bạn đã vẽ và cạo những đường nhỏ và chắc. Bạn cũng nên ấn tay một chút khi kéo lưỡi dao trên da.

Xem thêm: Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

Bước 9:

Sau khi cạo xong cả hai chân mày, hãy soi gương kỹ lại. Chúng nên trông đều và đối xứng từ mọi góc độ. Nếu vẫn còn sợi lông mày nào nhú ra, hãy nhổ nó đi.

Bước 10:

Cuối cùng, dùng khăn nhúng nước ấm lau sạch khu vực bạn đã cạo và thoa lên một lớp gel chân mày. Gel sẽ giúp giữ hình dáng cho chân mày bạn.

Với dao cạo, bạn sẽ có được đôi chân mày tuyệt đẹp mà không cần phải nhổ nữa!

Giờ thì bạn đã biết cách dùng dao cạo tạo dáng cho chân mày hoàn hảo. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt tay vào làm và chia sẻ trải nghiệm nhé.

Cung cấp chúng tôi thông tin của bạn

Liên hệ với Kiwi

Liên hệ với chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần
8:00 a.m. to 6:00 p.m. 

Hotline: +84 86.898.8323

Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Email: [email protected]